08/02/2022
อ่าน : 95 ล่าสุด : 2022-02-08 16:30:04

....อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ ม.ขอนแก่น คว้าตำแหน่ง Finalist เข้าชิงรางวัลศิษย์เก่าสหราชอาณาจักรดีเด่น 2021-2022

รางวัลรางวัลศิษย์เก่าสหราชอาณาจักรดีเด่น ประจำปี 2021 – 2022 (Study UK Alumni Awards 2021 – 2022) มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมฉลองและบอกเล่าเรื่องราวความสำเร็จของศิษย์เก่าสหราชอาณาจักรจากประเทศต่างๆทั่วโลก ซึ่งล้วนเป็นผู้นำในสายงานของตนและได้ใช้ประสบการณ์การเรียนในสถาบันอุดมศึกษาของสหราชอาณาจักรเพื่อสร้างประโยชน์ต่อชุมชน ภาคอุตสาหกรรม และประเทศ โดยบริติช เคานซิลได้มอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้เป็นปีที่ 8 แล้ว และในปีนี้ได้แบ่งรางวัลออกเป็น 4 สาขา ประกอบด้วย 1) Science and Sustainability Award 2) Culture and Creativity Award 3) Social Action Award และ 4) Business and Innovation Award

ซึ่งในปีนี้ อาจารย์ ดร. จุฑารพ เพชระบูรณิน สังกัดภาควิชาชีวเคมี คณะแพทยศาสตร์ และห้องปฏิบัติการฟีโนมนานาชาติแห่งมหาวิทยาลัยขอนแก่น สถาบันวิจัยมะเร็งท่อน้ำดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ศิษย์เก่า University of London และ Imperial College London ได้ผ่านการคัดเลือกและได้รับตำแหน่ง Finalist สำหรับเข้าชิงชนะเลิศรางวัลศิษย์เก่าสหราชอาณาจักรดีเด่น ระดับประเทศ ประจำปี 2564-2565 สาขา Science and Sustainability (วิทยาศาสตร์และความยั่งยืน) ซึ่งเป็นรางวัลที่จะมอบให้สำหรับศิษย์เก่าที่มีความโดดเด่นในอาชีพการทำงานในแวดวงวิทยาศาสตร์และความยั่งยืน อีกทั้งสามารถแสดงให้เห็นถึงผลกระทบเชิงบวกและความสำเร็จในการทำงานหรือกิจกรรมอื่น ๆ สายงานที่เกี่ยวข้อง เช่น การรับมือการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ พลังงานสะอาด การแพทย์ เมืองและชุมชนที่ยั่งยืน วิศวกรรม อุตสาหกรรม และการก่อสร้าง ซึ่งผู้สนใจสามารถติดตามเรื่องราว ความสำเร็จในด้านต่าง ๆ จากการใช้ทักษะ ประสบการณ์ และองความรู้ที่ได้รับจากสหราชอาณาจักร ของ Finalists แต่ละท่าน และติดตามงานประกาศรางวัลที่จะจัดขึ้นโดยบริติช เคานซิล ประเทศไทย ในช่วงเดือนมีนาคม 2022 ต่อไป....

รายละเอียดเพิ่มเติม Click

08/02/2022 | สุกัญญา บุญเอนก