รายชื่อผู้ได้รับรางวัลการวิจัย คณะแพทยศาสตร์ ประจำปี 2565

23/08/2022
อ่าน : 291 ล่าสุด : 2022-08-23 13:21:26

.... คณะแพทยศาสตร์  โดยฝ่ายวิจัย ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริม สนับสนุน การวิจัย เพื่อเป็นกำลังใจ  เชิดชูเกียรติ นักวิจัยและผลงานวิจัย ที่มีคุณประโยชน์ต่อวงการวิชาชีพและการบริการรักษาพยาบาล พร้อมทั้งเป็นการกระตุ้นบรรยากาศด้านการวิจัย  จึงมีการมอบรางวัลแก่นักวิจัย  ซึ่งการพิจารณารางวัลได้รับความอนุเคราะห์จากคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นผู้คัดเลือกและตัดสิน จากผลงานที่นักวิจัยยื่นเสนอเข้ารับการพิจารณาฯ รางวัลในปี พ.ศ. 2565 ประกอบด้วย

1.  รางวัลผลงานวิจัยดีเด่น พิจารณาจากผลงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในปี ค.ศ. 2021 โดยคัดกรองให้รางวัลกับผลงานวิจัยที่มีคุณภาพสูง มีความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับ QS World University Ranking และมีผลกระทบต่อวงการวิชาชีพ

2. รางวัลนักวิจัยดีเด่น พิจารณาจากนักวิจัยที่มีผลงานวิจัยตีพิมพ์ 5 ปีย้อนหลัง (2017-2021) ที่มีค่า Impact Factor ประกอบกับค่า H-index ของนักวิจัย

3. รางวัลผลงานวิจัยที่นำไปใช้ประโยชน์อย่างเป็นรูปธรรม พิจารณาจากผลงานที่มีการนำไปใช้ประโยชน์ในปี 2021 และมีหลักฐานเชิงประจักษ์

4. รางวัลผลงานวิจัยที่ได้รับการอ้างอิงสูงสุด เป็นผลงานวิจัยที่ได้รับการอ้างอิงสูงสุดในปี ค.ศ. 2021

5. รางวัลสาขาวิชาดีเด่นด้านการวิจัย พิจารณาจากผลการดำเนินงานด้านการวิจัย ในปี ค.ศ. 2021 ....

23/08/2022 | สุกัญญา บุญเอนก