ข่าวนวัตกรรม

K-MEDI hub และมหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนาม MOU ด้านการแลกเปลี่ยนบุคลากรและสร้างความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนา

28/06/2023
อ่าน : 67 ล่าสุด : 2023-07-03 10:16:02

K-MEDI hub และมหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนาม MOU ด้านการแลกเปลี่ยนบุคลากร และสร้างความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนา ในงาน Korea International Advanced Medical Equipment & Medicine Expo 2023 (KOAMEX 2023) ประเทศเกาหลี

วันที่ 30 มิ.ย. - 2 ก.ค. 2566 มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ส่งตัวแทนเข้าร่วมงาน KOAMEX 2023 ซึ่งเป็นงานแสดงนวัตกรรมทางการแพทย์ ที่จัดเป็นประจำทุกปี โดย K-MEDI hub ซึ่งเป็นองค์กรของรัฐบาลประเทศเกาหลี ใน Medivalley เมือง Daegu ทำหน้าที่ด้านการสนับสนุนการสร้างนวัตกรรมด้านการแพทย์ ทั้งด้าน drug development / preclinical study / drug manufacturing /medical device

โดยในเดือนเมษายนที่ผ่านมา รองศาสตราจารย์ นพ. อภิชาติ จิระวุฒิพงศ์ คณบดีคณะแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และผู้อำนวยการสถานบริหารจัดการงานวิจัยคลินิก (ACRO KKU) ได้รับเชิญไปดูงาน Center ทั้ง 4 ที่ K-MEDI hub จากนั้นมีการเจรจาเพื่อขอทำ MOU ด้านการแลกเปลี่ยนบุคลากร และสร้างความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนา ระหว่าง K-MEDI hub และมหาวิทยาลัยขอนแก่น

จากนั้นจึงมีพิธีลงนาม MOU ในวันที่ 2 ก.ค. 2566 ลงนามโดย รองศาสตราจารย์ นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น และ Dr. Yang Jin Young ประธาน K-MEDI hub โดยมี ศาสตราจารย์ ดร. มนต์ชัย ดวงจินดา รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบัณฑิตศึกษา และตัวแทนจาก K-MEDI hub ลงนามเป็นพยานใน MOU

รายละเอียดเพิ่มเติม Click

03/07/2023 | นภัสนันทร์ โภคินพัชรพงษ์